Mua bảo hiểm xe máy ở đâu Hà Nội uy tín nhất hiện nay?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu Hà Nội hiện nay, đáp ứng được những tiêu chí an toàn và uy tín hiện nay. Bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ cần thiết, để sử dụng trong vấn đề lưu thông di chuyển với hầu hết phương tiện giao thông. Ở Việt Nam, đa phần người dân sử dụng xe máy để đi lại nhiều nhất. Vậy thủ tục và việc tìm kiếm địa chỉ mua bảo hiểm xe máy có khó hay không?

Vấn đề mua bảo hiểm xe mấy hiện nay, vẫn còn khá mơ hồ đối với nhiều người. Thậm chí, có tình trạng khi bảo hiểm xe đã quá hạn, nhưng chủ sở hữu xe vẫn không chịu mua mới. Điều này cho thấy người dân vẫn còn thờ ơ về việc trang bị những giấy tờ cần thiết khi di chuyển hiện nay. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu Hà Nội, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số những thông tin cần thiết nhất.

Hiểu đúng về quy trình mua bảo hiểm xe máy hiện nay?

Mua bảo hiểm xe máy là vấn đề bắt buộc hay mang tính tự nguyện? Câu hỏi này hiện nay được rất nhiều người quan tâm.  Theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP, như Chính Phủ quy định cụ thể về vấn đề liên quan đến bảo hiểm bắt buộc liên quan đến bảo hiểm dành cho chủ xe cơ giới.

Trong đó, CSGT sẽ tiến hành xử phạt những ô tô và xe máy không có giấy tờ bảo hiểm kèm theo được chứng nhận. Vì vậy, người điều khiển xe ngoài việc phải chuẩn bị bằng lái, giấy tờ tùy thân khi lái xe. Một trong những giấy tờ cần thiết khác cũng phải được trang bị kèm theo, mang tính bắt buộc là bảo hiểm xe.

Bên cạnh đó, dựa vào Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trường hợp người tham gia giao thông không có mang theo giấy tờ bảo hiểm xe. Không thực hiện đúng trách nhiệm dân sự của chủ điều khiển phương tiện sẽ bị tiến hành xử phạt theo đúng quy định. Vì vậy, việc trang bị bảo hiểm xe là điều rất cần thiết, để tránh tình trạng bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Mức giá bảo hiểm xe máy hiện nay là bao nhiêu?

Bảo hiểm xe máy là giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông. Nhiều đơn vị, nhận thức được nhu cầu sử dụng của người dùng ngày càng tăng. Cho nên trên khắp mọi nẻo đường, trạm xăng dầu, cửa hàng đều bày bán giấy tờ này. 

Cụ thể mức giá, bảo hiểm xe máy ở những địa điểm này chỉ được bán với mức giá từ 20.000 đ đến 25.000 đồng/ năm mà thôi. Vậy nếu mua tại những địa điểm này, liệu có được pháp luật công nhận giá trị theo quy định pháp luật hay không? Câu trả lời là vẫn có bạn nhé, tuy nhiên cũng tùy đơn vị cung cấp. Thế nhưng, nguy cơ mua nhầm chắc chắn luôn cao hơn rất nhiều.

Có hai loại bảo hiểm xe máy hiện nay, bao gồm bảo hiểm xe máy bắt buộc và bảo hiểm xe máy tự nguyện.

Với bảo hiểm xe máy bắt buộc:

Đây là loại bảo hiểm chứng minh được trách nhiệm dân sự bắt buộc. Mức giá của bảo hiểm xe máy hiện nay, theo đúng quy định pháp luật với giá bán từ 55.000 đ đến 60.000 đ/ năm.

Với bảo hiểm tự nguyện:

 Đây là loại bảo hiểm không mang tính bắt buộc phải có, với người điều khiển xe máy. Nếu như cảnh sát giao thông kiểm tra, loại bảo hiểm này cũng không nằm trong những loại bảo hiểm liên quan đến việc xử phạt. Vì vậy, loại bảo hiểm tự nguyện này được bán tràn lan trên thị trường với mức giá rẻ từ 20.000 đ đến 30.000 đ/ năm.  

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu Hà Nội?

Để mua được loại bảo hiểm bắt buộc, uy tín theo đúng quy định pháp luật hiện nay. Người mua nên chú ý tìm đến những địa chỉ, chuyên cung cấp bảo hiểm xe máy để được tư vấn và mua đúng loại bảo hiểm cần thiết. Dưới đây, là những địa điểm được công nhận độ uy tín cao, trong vấn đề mua bảo hiểm xe máy tại khu vực Hà Nội hiện nay:  

Địa điểm 1: Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt

Trụ sở giao dịch chính nằm ở Số 104, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những chi nhánh của Bảo Hiểm Bảo Việt tại Hà Nội như:

Chi nhánh Bảo Việt Hà Nội:  Nằm ở số 15C, Trần Khánh Dư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chi nhánh Bảo Việt Đông Đô: Số 271, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Chi nhánh Bảo Việt Thăng Long: Số 72, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chi nhánh Bảo Việt Hà Thành: Số 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Mạng lưới giao dịch của Bảo Hiểm Bảo Việt luôn được chia sẻ thông tin tại website chính của đơn vị bảo hiểm này. Bạn có thể tham khảo thông tin được cung cấp tại website, để được tổng đài viên hỗ trợ.

Địa điểm 2:  Bảo hiểm Pjico

Bảo hiểm Pjico có trụ sở chính nằm ở Tầng 21-22, thuộc tòa nhà MIPEC, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh Bảo Hiểm Pjico Hà Thành: Tầng 3-5, tòa nhà số 65 đường Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh Bảo Hiểm Pjico Đông Đô: Tầng 2-3, tòa nhà số 188 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống đa, Hà Nội

Chi nhánh Bảo Hiểm Pjico Hà Nội: Tầng 5, số 14 Láng Hạ, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh Bảo Hiểm Pjico Thăng Long: Số 211 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa điểm 3: Liberty Mutual Insurance Hà Nội

Liberty Mutual Insurance Hà Nội có trụ sở nằm tại Tầng 10, tháp Đông, tòa nhà Lotte Center, số 54, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Địa điểm 4: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội – MIC

Trụ sở chính Hội sở: Tầng 15, tòa nhà MIPEC, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Địa điểm tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện – PTI

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện – PTI, có trụ sở nằm tại tầng 8, tòa nhà HAREC, số 4A Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết những địa điểm, chi nhánh bán bảo hiểm xe máy uy tín của những đơn vị trên. Bạn có thể tìm kiếm thông tin qua trang chủ của đơn vị đó, đều có cập nhật những vị trí chi nhánh cụ thể tại Hà Nội để bạn dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán hơn. 

Hy vọng với những địa chỉ mà chúng tôi cung cấp đến bạn trong bài viết này. Phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc, về vấn đề mua bảo hiểm xe máy ở đâu Hà Nội? Từ đó, bạn có thể chủ động hơn để lựa chọn địa điểm gần khu vực sinh sống. Tạo điều kiện thuận lợi hơn, để bạn nhanh chóng mua được bảo hiểm xe máy nhanh chóng nhất.